5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15,000

5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15000

ปัจจุบันหลายคนเริ่มสนใจเรื่องของการลงทุนกันมากขึ้น เพราะการลงทุนนั้นก็มีประโยชน์เลยทีเดียว ทั้งการเพิ่มมูลค่าเงินที่มีอยู่ เป็นหนทางสู่อิสรภาพทางการเงิน อีกทั้งยังได้รู้จักธุรกิจต่าง ๆ มากขึ้น แต่หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการลงทุนนั้นต้องมีการใช้เงินเยอะอย่างแน่นอน มีเงินน้อยจะไปลงทุนได้ยังไง แบบนั้นคุณคิดผิด เพียงแค่คุณมีเงิน 15,000 ซึ่งมนุษย์เงินเดือน พ่อค้าแม่ค้า หรือใครที่มีเงินในกระเป๋าอยู่เพียง 15,000 บาท และมีความคิดที่อยากจะลงทุน แต่ยังคิดอะไรไม่ออกว่า จะเอาเงินจำนวนนี้ไปทำอะไรให้เกิดประโยชน์ หรือนำไปลงทุนในธุรกิจอะไรที่ใช้เงินไม่เกิน 15,000 บาท และสามารถทำเงินเป็นกอบเป็นกำ ได้ผลตอบแทน สร้างรายได้กลับเข้ามาในกระเป๋าอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญเป็นธุรกิจที่ความเสี่ยงต่ำด้วย เดี๋ยววันนี้ paosatang.com จะมาแนะนำ 5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15000

5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15000

  1. ขายอาหาร

อย่างที่ทุกคนทราบดี อาหารเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อการดำรงชีวิตของเรา เพราะว่าเราต้องกินอาหารทุกวัน และการขายอาหารก็เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่ดี เพราะทุกคนต้องกินทุกวัน และใครทำกับข้าวเป็น รสชาติอร่อย วิธีการใช้เงิน 15,000 บาท นำไปลงทุนซื้อวัตถุดิบมาทำกับข้าวขาย ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเป็นการลงทุนไม่สูงมาก อาจทำข้าวแกงใส่ถุงขายตอนเช้า-เย็น ทำซูชิ ขนมหวาน ผลไม้ ขายผัก ขายดอกไม้ ขายข้าวเหนียมหมูปิ้ง ไก่ย่าง ส้มตำ ลูกชิ้นปิ้ง-ทอด ขายน้ำ ผลไม้ปั่น หรือซื้อขนมจากร้านมาแบ่งขาย ลงทุนไม่สูงแต่มีโอกาสทำเงินสดได้ทุกวัน

5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15,000
  1. ขายของออนไลน์

คงต้องบอกปัจจุบันนี้ช้องทางการขายของที่ดีที่สุด น่าจะเป็นการขายของออนไลน์ เพราะทุกคนอยู่บ้านกัน เนื่องด้วยสถานการ์ณโควิดอีก จึงทำให้หลายๆ คนมีเวลาช้อปปี้ผ่านออนไลน์กันเยอะ ซึ่งการขายของออนไลน์ก็คงต้องบอกว่าเหมาะมาก  และง่ายมากเพราะเราไม่ต้องมีหน้าร้าน และมีข้อดีหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสต็อกของ หรือการโชว์สินค้าหรือจะเป็นในส่วนของการเช้าพื้นที่ขายสินค้า ซึ่งตรงนี้จะประหยัดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก บางคนก็มีรายได้จากตรงนี้ตั้งแต่ก่อนจะเรียนจบเลยด้วยซ้ำ

และต้องบอกว่าการทำงานอาชีพนี้กำลังได้รับความนิยม เงิน15,000 ลงทุนอะไรดี ตรงนี้ก็อาจจะเป็นคำตอบให้กับคุณได้ดีด้วยเช่นกัน การเลือกขายของออนไลน์ ก็เริ่มต้นจากสิ่งที่คุณชอบ อย่างเช่น ผู้หญิงก็อาจจะเป็นครีม เสื้อผ้า รองเท้า ผู้ชายก็อาจจะเป็นอุปกรณ์ตกแต่งรถหรือ ของสะสมเป็นต้น

  1. เล่นหุ้น

การเล่นหุ้นก็คือ การลงทุนในหุ้น ซึ่งเป็นการซื้อหุ้นของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ในการเทรดหุ้นนั้นมีอยู่ด้วยกันสองตลาด คือ ตลาดแรก และตลาดรอง และการลงทุนเล่นหุ้น คุณก็สามารถใช้เงินลงทุนไม่มากด้วยเช่นกัน ขณะนี้คำถามที่คุณได้ถามมาว่าเงิน 15,000 ลงทุนอะไร ได้บ้างคำตอบนี้ถือเป็นคำตอบที่ยอดฮิตที่สุด เพราะปัจจุบันการเล่นหุ้นได้ขยับการลงทุนให้น้อยลงมา ทำให้คนรุ่นใหม่สามารถเข้ามาศึกษากันได้แล้วด้วยเช่นกัน บางคนก็เข้ามาเล่นอย่างเต็มตัว ทำรายได้ต่อสัปดาห์ ต่อเดือน มากกว่าเงินเดือนก็มี ถือว่าเป็นการลงทุนที่น่าสนใจไม่น้อย แต่การลงทุนมีความเสี่ยงต้องศึกษาให้ดีก่อนการลงทุน

5 อาชีพใช้เงินลงทุนไม่เกิน 15,000
  1. ลงทุนกับสลากต่าง ๆ

การลงกับสลากก็เป็นอีกทางที่ช่วงนี้หลายคนนิยมทำกัน ซึ่งการลงทุนในฉลากถือเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาด เนื่องจากเป็นทั้งการออมเงิน และลุ้นโชคไปพร้อม ๆ กัน และเราก็สามารถทำการออมแบบนี้ให้เป็นระบบ ซึ่งปัจจุบันมีสลากออมทรัพย์ออกมามากมาย บางคนก็ทำการซื้อเป็นเงินออมไว้ก็มากแต่สำหรับคนที่มีเงินฝากมาก ๆ นั้นจะนิยมใช้วิธีนี้มากที่สุด เพราะเงินที่ฝากก็จะไม่สูญหาย และยังได้เงินปันผลที่มากด้วยเช่นกัน เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย ถึงแม้ว่าผลตอบแทนกับเงินมีอยู่ขณะนี้อาจจะดูไม่มากนักแต่ก็ให้ผลตอบแทนที่ไม่มีคำว่าขาดทุนแน่นอน

  1. ปล่อยเงินกู้

การปล่อยเงินกู้ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าลงทุน เพราะจะเป็นการสร้างรายได้ที่ต่อเนื่องใช้เงินไม่เกิน 15,000 บาท มีรายได้จากดอกเบี้ยทุก ๆ เดือน อาจจะปล่อยเดือนแรกแค่ 10,000 บาท หรือ 15,000 บาท ก็ได้ คิดอัตราดอกเบี้ยร้อย 5 หรือร้อยละ 10 ก็ถือว่าดีกว่าการฝากธนาคาร แต่ทางเราไม่แนะนำเท่าไหร่ เพราะอาจจะเสี่ยงผิดกฤหมาย

และทั้งหมดเป็น 5 อาชีพที่น่าลงทุนด้วยเงินไม่เกิน 15,000 เหมาะสำหรับคนที่มีเงินในกระเป๋า 15,000 แต่อยากลงทุนอะไรสักอย่างแล้วได้เงินเยอะ ก็ลองนำ 5 อาชีพนี้ไปพิจารณาและเลือกลงทุนได้ว่าเราอยากจะลงทุนในแบบใด

พาไปดู ใหม่แกะกล่อง Galaxy S21 series จาก SAMSUNG

ถือว่าสะเทือนวงการมือถือเลยก็ว่าได้เมื่อทาง SAMSUNG ได้เปิดตัวมือถือใหม่ในคลาสไฮเปอร์ ในเมื่อต้นปี 2021 และเราจะจำมันมาอธิบายกับพวกคุณทุกคนถึงความพิเศษของมัน มีดีอย่างไรถึงได้บอกว่าคลาสไฮเปอร์ งั้นอย่ารอช้าตามไปดูพร้อมกันเลยกับ ใหม่แกะกล่อง Galaxy S21 series จาก SAMSUNG

Galaxy S21 series จาก SAMSUNG
Previous post 4 เรื่องที่กองทุนดีกว่าหุ้น
Next post 5 ขั้นตอนในการเลือก “กองทุนรวม”