วิธีเริ่มลงทุนสำหรับมือใหม่

วิธีเริ่มลงทุนสำหรับมือใหม่

การลงทุนเป็นวิธีหนึ่งในการกันเงินในขณะที่คุณยุ่งกับชีวิตและมีเงินนั้นทำงานให้คุณ เพื่อที่คุณจะได้เก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการทำงานของคุณอย่างเต็มที่ในอนาคต ถ้าคุณไม่เคยลงทุนในหุ้น ลองตามมาดู วิธีเริ่มลงทุนสำหรับมือใหม่ ที่ paosatang อยากแนะนำให้มือใหม่หัดลงทุนง่าย ๆ

การเริ่มต้นเป็นนักลงทุน

เป้าหมายของการลงทุนคือการนำเงินของคุณไปลงทุนในเครื่องมือการลงทุนประเภทใดประเภทหนึ่งหรือมากกว่าโดยหวังว่าจะเพิ่มเงินของคุณเมื่อเวลาผ่านไป ถ้าคุณพร้อมที่อยากจะเริ่มต้นลงทุน เราจะแนะนำคุณตั้งแต่การเริ่มต้นและแสดงวิธีเพิ่มผลตอบแทนสูงสุดในขณะที่ลดต้นทุนของคุณหรือจะลองมาดู 4 สิ่งที่นักลงทุนหุ้น เพิ่มเติมได้ง่าย ๆ เลย

วิธีที่ดีที่สุดในการลงทุนเงินของคุณ

  • หุ้น – หุ้นคือการลงทุนเพื่อความสำเร็จในอนาคตของบริษัท เมื่อคุณลงทุนในหุ้นของบริษัท คุณจะได้กำไรไปพร้อมกับพวกเขา
  • พันธบัตร – เช่นเดียวกับการยืมเงินเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนส่วนใหญ่ บริษัทและเทศบาลก็ยืมเงินโดยใช้พันธบัตรเช่นกัน
  • กองทุนดัชนี – เครื่องมือการลงทุนยอดนิยมนี้ติดตามดัชนีตลาด และสามารถช่วยปรับสมดุลพอร์ตของคุณได้
  • ETFs – เรียนรู้เกี่ยวกับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือ ETF ที่ซื้อขายได้เหมือนกับหุ้น

วิธีที่ดีที่สุดในการลงทุนเงินของคุณคือวิธีใดดีที่สุดสำหรับคุณ หากต้องการทราบ คุณจะต้องพิจารณา สไตล์ของคุณ , งบประมาณของคุณ และ การยอมรับความเสี่ยงของคุณ

save money

สไตล์ของคุณ

โลกแห่งการลงทุนมีสองค่ายใหญ่เมื่อพูดถึงวิธีการลงทุนเงิน การลงทุนแบบ active และการลงทุนแบบ passive เราเชื่อว่าทั้งสองรูปแบบมีข้อดี ตราบใดที่คุณมุ่งเน้นในระยะยาวและไม่ได้มองหาผลประโยชน์ในระยะสั้นเท่านั้น แต่ไลฟ์สไตล์ งบประมาณ การยอมรับความเสี่ยง และความสนใจของคุณอาจทำให้คุณชอบประเภทใดประเภทหนึ่ง ในการเป็นนักลงทุนที่กระตือรือร้นให้ประสบความสำเร็จ คุณจะต้องมีสามสิ่ง

  • เวลา – การลงทุนเชิงรุกต้องการการบ้านมากมาย คุณจะต้องวิจัยโอกาสในการลงทุน ทำการวิเคราะห์พื้นฐาน และติดตามการลงทุนของคุณหลังจากที่คุณซื้อ
  • ความรู้ – ตลอดเวลาในโลกจะไม่ช่วยอะไร หากคุณไม่รู้วิธีวิเคราะห์การลงทุนและวิจัยหุ้นอย่างเหมาะสม อย่างน้อยคุณควรทำความคุ้นเคยกับพื้นฐานบางประการของการวิเคราะห์หุ้นก่อนตัดสินใจลงทุน
  • ความปรารถนา – หลายคนไม่ต้องการใช้เวลาหลายชั่วโมงในการลงทุน และเนื่องจากการลงทุนแบบ passive ได้ให้ผลตอบแทนที่ดีมาโดยตลอด แนวทางนี้จึงไม่ผิดอย่างแน่นอน การลงทุนแบบ active มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าอย่างแน่นอน แต่คุณต้องใช้เวลาในการทำให้ถูกต้อง

งบประมาณของคุณ

ขั้นตอนสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องทำก่อนการลงทุนคือการจัดตั้งกองทุนฉุกเฉิน นี่คือเงินสดที่กันไว้ในรูปแบบที่ทำให้สามารถถอนเงินได้อย่างรวดเร็ว การลงทุนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหุ้น กองทุนรวม หรืออสังหาริมทรัพย์ มีความเสี่ยงในระดับหนึ่ง และคุณไม่ต้องการที่จะพบว่าตัวเองถูกบังคับให้ขาย ( หรือขาย ) การลงทุนเหล่านี้ในยามจำเป็น กองทุนฉุกเฉินคือเครือข่ายความปลอดภัยของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ นักวางแผนทางการเงินส่วนใหญ่แนะนำว่าจำนวนเงินที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกองทุนฉุกเฉินเพียงพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายหกเดือน แม้ว่านี่จะเป็นเป้าหมายที่ดีอย่างแน่นอน แต่คุณไม่จำเป็นต้องตั้งสำรองไว้มากก่อนจึงจะสามารถลงทุนได้ ประเด็นคือคุณเพียงแค่ไม่ต้องการขายเงินลงทุนของคุณทุกครั้งที่ยางยางแบนหรือมียางอื่น ค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝันปรากฏขึ้น

การยอมรับความเสี่ยงของคุณ

การลงทุนทั้งหมดไม่ประสบความสำเร็จ การลงทุนแต่ละประเภทมีระดับความเสี่ยงของตัวเอง แต่ความเสี่ยงนี้มักสัมพันธ์กับผลตอบแทน สิ่งสำคัญคือต้องหาสมดุลระหว่างการเพิ่มผลตอบแทนจากเงินของคุณให้สูงสุดกับการหาระดับความเสี่ยงที่คุณพอใจ

นี่เป็น วิธีเริ่มลงทุนสำหรับมือใหม่ ที่น่าจะทำให้นักลงทุนมือใหม่จะเข้าใจการลงทุนมากขึ้น การลงทุนด้วยเงินอาจดูน่ากลัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่เคยทำมาก่อน อย่างไรก็ตาม หากคุณคิดออก 1. คุณต้องการลงทุนอย่างไร 2. คุณควรลงทุนด้วยเงินเท่าไร และ 3. ยอมรับความเสี่ยงได้

ลงทุนอย่างไรให้ได้กำไรอย่างยั่งยืนและมั่นคง Previous post ลงทุนอย่างไรให้ได้กำไร อย่างยั่งยืนและมั่นคง
เทคนิคเล่นหุ้นระยะสั้น ให้ได้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ Next post เทคนิคเล่นหุ้นระยะสั้น ให้ได้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ