ทำความเข้าใจการเทรดคริปโต

ทำความเข้าใจการเทรดคริปโต

ในช่วงที่ผ่านเชื่อว่าหลายคนกำลังหัดซื้อ-ขายเทรดสกุลคริปโต ซึ่งสำหรับคนที่สนใจในการลงทุนก็อาจคุ้นหู แต่เราจะเข้าใจ และเริ่มอย่างไรหละ ทาง paosatang.com เลยเอา ปัจจัยการเฝ้าดูขณะที่ซื้อขาย และเคล็ดลับทั่วไปเกี่ยวกับคริปโต ทำความเข้าใจการเทรดคริปโต ที่ควรรู้มากฝาก เพื่อให้พร้อมก่อนที่จะลงทุน    

ปัจจัยที่ควรเฝ้าดูขณะที่ซื้อขายสกุลเงินคริปโต

ด้วยความที่ตลาดสกุลเงินคริปโตเปลี่ยนแปลงเร็วมาก มีสกุลเงินคริปโตใหม่ ๆ เกิดขึ้นและสกุลเงินคริปโตเดิมก็หายไป สิ่งที่ดึงดูดนักลงทุนเข้าสู่โลกของสกุลเงินคริปโตคือ แนวคิดเรื่องการปกป้องตัวเองจากมูลค่าที่ลดลงของสกุลเงินในประเทศของตัวเอง ร้านค้าปลีกมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้มีการหันมาเริ่มต้นยอมรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ว่าคือรูปแบบหนึ่งของการชำระเงิน เช่น ในประเทศญี่ปุ่นนั้น ประชาชนได้หันมาใช้สกุลเงินเหล่านี้บ่อยครั้งขึ้น ซึ่งเป็นเพราะรัฐบาลได้อนุมัติให้ใช้เงินเหล่านี้อย่างเป็นทางการได้แล้ว

โดยในเริ่มแรกนั้น Bitcoinเป็นที่ยอมรับกันเป็นส่วนใหญ่ในตลาดดาร์คเน็ต แต่ค่อย ๆ ได้รับการยอมรับและนำมาปรับใช้โดยหน่วยงานถูกกฎหมายและธุรกิจออนไลน์ ด้วยจำนวนภาคธุรกิจที่ยอมรับการชำระเงินรูปแบบนี้มีจำนวนมากขึ้น ธนาคารจึงได้หันมาตระหนักว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลกการเงิน และดึงระบบการควบคุมทางการเงินบางส่วนออกจากรัฐบาลและธนาคารได้ มีปัจจัยมากมายที่ดันผลักราคาของสกุลเงินคริปโตให้สูงขึ้นหรือลดลง คือ สกุลเงินนี้ก็เหมือนกับ เมื่อความต้องการมีมาก ราคาก็ย่อมปรับตัวสูงขึ้น นอกจากนั้น การซื้อเหรียญของเทรดเดอร์ที่กว้านซื้อเก็งกำไรจะส่งผลกระทบต่อความต้องการและราคาได้

โดยรวมแล้ว ทุนจดทะเบียนของตลาดคริปโตมีมูลค่ากว่า 60,000 ล้านดอลลาร์ซึ่งนับว่าสูง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะนักลงทุนทราบว่าสกุลเงินคริปโตคืออะไร และกำลังพิจารณาใช้เป็นเครื่องมือการลงทุนและเพิ่มเติมลงในพอร์ตการลงทุน

ทำความเข้าใจการเทรดคริปโต

เคล็ดลับโดยทั่วไปสำหรับการเทรดสกุลเงินคริปโต

ไม่ว่าคุณจะมีเงินลงทุนเท่าใด คุณจะพบสกุลเงินดิจิทัลที่ตรงกับความต้องการเทรดของคุณ การติดตามข่าวสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และจะช่วยแนะนำให้คุณเลือกสกุลเงินคริปโตที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

กฎ “ซื้อต่ำ ขายสูง” คือสูตรพื้นฐานของการซื้อขาย นำมาปรับใช้กับรูปแบบราคาสกุลเงินคริปโตที่สลับไปมาระหว่างจุดราคาที่แน่นอน มีปัจจัยหลักสองประการที่ควรพิจารณาก่อนซื้อขายสกุลเงินคริปโตที่คุณเลือก ประการแรกคือ การวิเคราะห์ขั้นพื้นฐาน และประการที่สองคือ การวิเคราะห์ทางเทคนิค รวมถึงการวิจัยแบบเดียวกับที่ทำกับสินทรัพย์ทางการเงินอื่น ๆ ทั้งหมด

การวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานควรพิจารณาถึงความเคลือบแคลงในตลาดสกุลเงินคริปโต และข้อเท็จจริงที่ว่า ตลาดอาจแกว่งตัวจากผู้นำอุตสาหกรรมที่คำนึงถึงประโยชน์ของตนเองเป็นสำคัญ

อยากฝากสำหรับใครที่กำลังสนใจการลงทุนคริปโตอยู่แนะนำให้หาข้อมูลที่เกี่ยวกับคริปโต อ่านให้ละเอียด ศึกษาข้อมูลให้ครบก่อนลงทุน หรือให้ลองหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรึกษา การลงทุนจะได้ดำเนินไปได้แบบก้าวหน้า หวังว่าในวันนี้เราจะสร้างความเข้าใจให้กับผู้ที่สนใจได้นะคะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ก็ไม่สามารถตัดความเครียดออกจากชีวิตได้หรอกค่ะ เรามี How to วิธีจัดการความเครียดเรื่องงาน มาแนะนำ ส่วนจะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันพร้อมเลยค่ะ ว่าจะมีวิธีไหนที่น่าสนใจบ้าง

How to วิธีจัดการความเครียดเรื่องงาน
คริปโตคืออะไร ทำความเข้าใจก่อนลงทุน Previous post คริปโตคืออะไร ทำความเข้าใจก่อนลงทุน
Next post เทคนิคนักลงทุนแบบรายวันหน้าใหม่